Phản hồi của bạn

MỘT THOÁNG YANGON MYANMAR

Nếu không có Shwedagon thì Yangon còn lại gì?

du-lich-myanmar

Shwedagon không chỉ là ngôi chùa nổi tiếng nhất vùng Yangon mà còn được nhận xét là “niềm hãnh diện của đất nước Myanmar”. Phần lớn người dân Myanmar đều mơ ước được ít nhất một lần hành hương tới Shwedagon - ngôi chùa nghìn năm tuổi trên đỉnh đồi Singuttara. Ngôi chùa này quý giá có lẽ không chỉ bởi giá trị tinh thần khi Shwedagon lưu giữ 8 sợi tóc của Đức Phật mà còn bởi khối lượng vàng ròng và đá quý dát tại chùa. Theo ước tính, ngôi chùa được dát tổng khối lượng vàng tới 90 tấn. 
Nhưng ngoài Shwedagon ra, Yangon vẫn chứa đựng nhiều vẻ đẹp Phật giáo khác chứ. Đó là chùa Chauk Htat Gyi, nơi có pho tượng Phật nằm khổng lồ dài hơn 65m. Đó là tượng Phật ngồi khổng lồ bằng đá cẩm thạch Lawka Chantha Abaya Lahba Muni, là nhà của ba tượng voi trắng Hoàng gia và là chùa Đá Vàng luôn khiến khách du lịch Myanmar trầm trồ thán phục.

Vẻ đẹp quá khứ trường tồn tại Yangon

du-lich-myanmar

Đàn ông ở Yangon đi làm vẫn mặc longyi, một kiểu trang phục (váy) truyền thống lâu đời và ăn trầu cho chắc răng ngọt miệng. Phụ nữ thì thoa thanakha trên mặt như một loại kem chống nắng, dưỡng da, mỹ phẩm độc nhất và mặc longyi dành cho nữ giới, chẳng ngó ngàng tới mỹ phẩm hay trang phục hàng hiệu thế giới. Và trên đường, hình ảnh những vị sư đi khất thực trên phố trong bộ áo choàng đỏ đã trở thành quá quen thuộc. 

du-lich-myanmar

Người Yangon bây giờ vẫn chuộng đi xe buýt, xe đạp và xích lô, thật khó để nhìn thấy nhiều ô tô, xe máy trên đường phố, chứ đừng nói gì đến hãng xe nọ, kiểu xe kia tại đây. Không biết có phải do quá ám ảnh bởi sự khác biệt của Yangon không, mà sao hình ảnh những chiếc xe buýt không còn cửa, trên thùng xe vẽ hình ngộ nghĩnh, máy nổ ầm ĩ, chạy liên tục từ bến trung tâm thành phố đến các điểm đến trông rất-miến-điện, rất đặc trưng.
Xã hội ngày càng phát triển, các đất nước hội nhập mà sao người ta chỉ mong Yangon mãi giữ những vẻ đẹp như thế, để người ta có thể đến du lịch, khám phá và hoài niệm những điều xưa cũ thật bình yên.

4 LÝ DO KHIẾN BẠN NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐẾN BUSAN 1 LẦN TRONG ĐỜI

4 LÝ DO KHIẾN BẠN NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐẾN BUSAN 1 LẦN TRONG ĐỜI

05-01-2018 - 11:48 AM

Nếu Seoul mang một vẻ đẹp lộng lẫy xa hoa thì Busan lại đưa bạn tìm về với những...

TẾT CỔ TRUYỀN Ở CÁC NƯỚC CHÂU Á CÓ GÌ HẤP DẪN?

TẾT CỔ TRUYỀN Ở CÁC NƯỚC CHÂU Á CÓ GÌ HẤP DẪN?

05-01-2018 - 11:39 AM

Giống Việt Nam, một số nước như Trung Quốc, Hồng Kông, Singapore, Hàn Quốc,… đều...

CHIÊM NGƯỠNG SẮC XANH NGẬP TRÀN HỒ BA BỂ - BẮC KẠN

CHIÊM NGƯỠNG SẮC XANH NGẬP TRÀN HỒ BA BỂ - BẮC KẠN

04-01-2018 - 04:50 PM

Hồ Ba Bể (Bắc Kạn) tháng tám không còn những đàn bướm bay thành từng đàn dọc...