Phản hồi của bạn

Các hoạt động xây dựng nhóm

Các hoạt động xây dựng nhóm và các trò chơi được cho là không chỉ giáo dục, mà còn thú vị. Họ giúp nhóm nghiên cứu về nhau - làm thế nào mỗi người nghĩ, làm việc, giải quyết vấn đề, và vui chơi.

Để khuyến khích đội của bạn học hỏi lẫn nhau mà không cần nghe tiếng rên rỉ, đây là 13 trò chơi xây dựng đội bạn sẽ muốn chơi lại:

Trò chơi xây dựng nhóm nhanh

Trò chơi xây dựng nhóm nhanh

1. Trò chơi khả năng

Thời gian: 5-6 phút 
Số người tham gia: Một hoặc nhiều nhóm nhỏ Các 
công cụ cần thiết: Bất kỳ đối tượng ngẫu nhiên 
Quy tắc: Đây là một trò chơi xây dựng nhóm 5 phút tuyệt vời. Cho một đối tượng cho một người trong mỗi nhóm. Một lúc, ai đó phải đứng lên trước nhóm và chứng minh được việc sử dụng cho đối tượng đó. Phần còn lại của đội phải đoán những gì người chơi đang trình diễn. Người biểu tình không thể nói được, và các cuộc biểu tình phải là nguyên gốc, có thể là những ý tưởng tồi tệ.

Mục tiêu: Tập thể dục xây dựng nhóm này tạo cảm hứng cho sự sáng tạo và đổi mới cá nhân.

2. Người chiến thắng / Người thua

Thời gian: 5-6 phút 
Số người tham gia: Hai hoặc nhiều người 
Công cụ cần thiết: Không có 
Quy tắc: Đối tác A chia sẻ điều gì đó tiêu cực đã xảy ra trong cuộc sống của họ với Đối tác B. Nó có thể là một trí nhớ cá nhân hoặc công việc, nhưng nó phải là thật. Sau đó Đối tác A thảo luận về cùng một trải nghiệm một lần nữa, nhưng chỉ tập trung vào các khía cạnh tích cực. Đối tác B giúp khám phá lớp lót bằng bạc của trải nghiệm không tốt. Sau đó, họ chuyển đổi vai trò.

Mục tiêu: Những người tham gia khám phá cách làm lại những tình huống tiêu cực vào kinh nghiệm học tập với nhau. 

3. Mục đích Mingle

Thời gian: 1 - 2 phút 
Số người tham dự: Bất kỳ 
Công cụ cần thiết: Không 
Quy tắc: Đây là một trong những dành cho những người bạn của bạn tìm kiếm một trò chơi xây dựng nhóm nhà tuyệt vời mà sẽ không mất nhiều thời gian. Trước cuộc họp, mỗi cá nhân đi bộ và chia sẻ những gì họ hy vọng đóng góp vào cuộc họp với càng nhiều người càng tốt. Nếu bạn muốn, hãy đưa ra giải thưởng cho người chia sẻ với hầu hết mọi người, và người khác đóng góp thành công những gì họ chia sẻ.

Mục tiêu: Cải thiện năng suất của cuộc họp và làm cho người tham dự suy nghĩ về việc họ sẽ đóng góp như thế nào, chứ không chỉ là những gì họ mong muốn thoát khỏi cuộc họp.

Trò chơi xây dựng đội ngũ ngoài trời

Trò chơi xây dựng đội ngũ ngoài trời

4. Thợ săn

Thời gian: > 1 giờ 
Số người tham gia: Hai hoặc nhiều nhóm nhỏ Các 
công cụ cần thiết: 
Quy tắc về Bút và Giấy : Chia nhóm thành các nhóm từ hai người trở lên. Lập danh sách các nhiệm vụ ngốc nghếch cho mỗi nhóm làm theo nhóm. Nhiệm vụ có thể bao gồm tự tử với người lạ, chụp ảnh tòa nhà hoặc vật thể xung quanh văn phòng, vv Cung cấp danh sách cho mỗi đội, cùng với một thời hạn để họ phải hoàn thành tất cả các nhiệm vụ. Ai hoàn thành nhiệm vụ nhanh nhất, thắng! (Bạn thậm chí có thể tạo ra hệ thống điểm của riêng bạn theo nhiệm vụ khó khăn nếu bạn muốn!)

Mục tiêu: Tập thể dục giúp bạn chia rẽ văn phòng bằng cách khuyến khích mọi người làm việc với các đồng nghiệp từ các nhóm, phòng ban khác hoặc chỉ là các vòng kết nối xã hội.

* Sự kiện thú vị: Tại Wrike, chúng tôi đã tổ chức cuộc săn thú của chúng tôi bằng cách sử dụng công cụ của chúng tôi để theo dõi các nhiệm vụ. Kiểm tra cách chúng tôi sử dụng Wrike để vui chơi !

5. Con người Knot

Thời gian: 15 - 30 phút 
Số người tham gia: 8 - 20 người 
Công cụ cần thiết: Không có 
Quy tắc: Có tất cả mọi người đứng trong một vòng tròn đối mặt với nhau, vai đến vai. Hướng dẫn mọi người đưa tay phải ra và lấy một tay ngẫu nhiên của một người nào đó từ phía họ. Sau đó, yêu cầu họ đưa tay trái ra và lấy một tay ngẫu nhiên từ một người khác qua vòng tròn. Trong một khoảng thời gian nhất định, nhóm cần gỡ rối các vòng tay mà không cần thả tay. Nếu nhóm quá lớn, hãy tạo nhiều vòng tròn nhỏ hơn và để các nhóm riêng biệt cạnh tranh.

Mục tiêu: Trò chơi xây dựng nhóm này dựa chủ yếu vào giao tiếp và làm việc theo nhóm tốt. Nó cũng kết quả trong rất nhiều câu chuyện tuyệt vời cho các nước làm mát trò chuyện tại nơi làm việc.

6. Quảng trường Hoàn hảo

Thời gian: 15 - 30 phút 
Số người tham gia: 5 - 20 người 
Công cụ cần thiết: Dây dài buộc chặt với nhau và bịt mắt cho mỗi người 
Quy tắc: Cho các đồng nghiệp của bạn đứng trong một vòng tròn giữ một miếng dây thừng. Sau đó hướng dẫn tất cả mọi người để đặt trên blindfold của họ và đặt dây trên sàn nhà. Cho tất cả mọi người đi bộ một khoảng cách ngắn từ vòng tròn. Tiếp theo, yêu cầu tất cả mọi người quay trở lại và cố gắng tạo hình vuông bằng sợi thừng mà không cần phải tháo mắt khỏi bịt mắt. Đặt một giới hạn thời gian để làm cho nó cạnh tranh hơn. Để làm cho nó trở nên khó khăn hơn, hãy hướng dẫn một số thành viên trong nhóm giữ im lặng.

Mục tiêu: Tập trung vào kỹ năng giao tiếp và lãnh đạo mạnh mẽ. Bằng cách hướng dẫn một số thành viên trong nhóm im lặng, trò chơi này cũng đòi hỏi một yếu tố tin tưởng trong toàn đội, cho phép các thành viên trong nhóm hướng dẫn lẫn nhau theo đúng hướng.

7. Khu mỏ

Thời gian: 15 - 30 phút 
Số người tham gia: 4 - 10 người (thậm chí là số) Các 
công cụ cần thiết: Các vật dụng cầm tay khác nhau, một vài lần bịt mắt 
Các quy tắc: Tìm một không gian mở như bãi đậu xe trống hoặc công viên. Đặt các vật thể (nón, quả bóng, chai, vv) thỉnh thoảng qua không gian mở. Có tất cả mọi người ghép đôi, và làm cho một người từ mỗi cặp đặt trên blindfold. Người kia phải dẫn bạn đồng đội của họ từ một phía của không gian mở ra người kia mà không cần bước lên các đối tượng - chỉ sử dụng các hướng dẫn bằng lời nói. Người bịt mắt không thể nói được. Để làm cho nó khó khăn hơn, tạo ra các tuyến đường cụ thể các thành viên trong đội bị mù quáng phải đi bộ.

Mục tiêu: Trò chơi này tập trung vào sự tin tưởng, truyền thông và nghe hiệu quả. Hoạt động này cũng làm cho một nhóm xây dựng đội bóng chơi game tuyệt vời.

8. Thả trứng

Thời gian: 1 - 2 giờ 
Số người tham gia: Hai hoặc nhiều nhóm nhỏ Các 
công cụ cần thiết: Các loại dụng cụ văn phòng 
Quy tắc: Chia tất cả mọi người ra thành các nhóm từ ba đến năm người và cho mỗi nhóm một quả trứng chưa nấu chín. Đặt tất cả các vật tư văn phòng trong một đống. Họ có từ 15 đến 30 phút để sử dụng các đồ dùng để chế tạo một dụng cụ tránh trứng để trứng không bị vỡ khi rơi. Một số gợi ý cho nguồn cung cấp là: băng, bút chì, ống hút, dụng cụ bằng nhựa, vật liệu đóng gói, báo chí, băng cao su. Một khi thời gian lên, thả mỗi trứng contraption từ tầng thứ hai hoặc thứ ba của tòa nhà của bạn và xem những quả trứng tồn tại Eggpocalypse.

Mục tiêu: Trò chơi xây dựng nhóm cổ điển này là một bài tập hấp dẫn (và lộn xộn). Nó sử dụng làm việc theo nhóm và giải quyết vấn đề cho các thành viên của nhóm trái phiếu. Càng có nhiều người, vì vậy điều này làm cho một "eggcellent" trò chơi xây dựng nhóm công ty! Hãy chắc chắn rằng bạn có một nguồn cung cấp thêm trứng trong trường hợp một số break (ew!) Trong quá trình xây dựng.

Trò chơi Ice Breaker

Trò chơi Ice Breaker

9. Câu đố Barter

Thời gian: 1 - 2 giờ 
Số người tham gia: Bốn hoặc nhiều nhóm nhỏ Các 
công cụ cần thiết: Các câu đố ghép hình khác nhau cho mỗi nhóm 
Quy tắc: Mọi người chia thành các nhóm nhỏ và có quy mô tương đương nhau. Cho mỗi nhóm một trò chơi ghép hình khác với cùng độ khó. Mục đích là để xem nhóm nào có thể hoàn thành trò chơi ghép hình của họ nhanh nhất. Tuy nhiên! Một số mảnh sẽ được trộn lẫn xung quanh trong câu đố ghép hình của nhóm khác. Nó phụ thuộc vào nhóm để tìm ra cách để có được những mảnh trở lại - hoặc thông qua đàm phán, kinh doanh, trao đổi thành viên nhóm, vv Bất cứ điều gì họ quyết định làm, họ phải quyết định như một nhóm.

Mục tiêu: Hoạt động này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng lãnh đạo. Một số thành viên trong đội có thể nổi bật và một số người có thể đứng lại, nhưng điều quan trọng cần nhớ là toàn bộ đội phải đi đến thống nhất trước khi đưa ra quyết định.

10. Chân lý và Lies

Thời gian: 10 - 15 phút 
Số người tham gia: Năm người hoặc nhiều hơn 
Công cụ cần thiết: Không 
Quy tắc: Ngồi mọi người trong vòng tròn đối mặt với nhau. Mỗi người đưa ra ba sự thật về bản thân và một lời nói dối. Sự dối trá nên được thực tế thay vì lộng lẫy. Đi vòng quanh và cho mỗi người nêu ba sự thật và một câu nói dối theo một trật tự ngẫu nhiên, mà không tiết lộ đó là lời nói dối. Sau khi ai đó chia sẻ, những người khác phải đoán đó là lời nói dối.

Mục tiêu: Đây là một trò chơi phá băng tuyệt vời, đặc biệt là cho các đội mới. Giúp loại bỏ các phán đoán nhanh chóng của các đồng nghiệp, và cho những người hướng nội một cơ hội bình đẳng để chia sẻ một số sự kiện về bản thân họ.

11. Vẽ mù

Thời gian: 10 - 15 phút 
Số người tham gia: Hai người trở lên 
Công cụ cần thiết: Hình ảnh, bút và giấy 
Quy tắc: Chia tất cả thành hai nhóm. Có hai cá nhân ngồi lại để trở lại. Cho một người bút và giấy và người kia chụp hình. Người có hình ảnh mô tả hình ảnh cho đồng đội của họ mà không thực sự nói những gì nó được. Ví dụ: nếu hình ảnh là một con sâu trong quả táo, đừng nói, "Vẽ một quả táo với một con sâu trong đó." Người có bút và giấy vẽ những gì họ nghĩ rằng hình ảnh mô tả, dựa trên mô tả bằng lời nói. Đặt một thời gian 10 - 15 phút.

Mục tiêu: Đây là hoạt động tập trung vào việc diễn giải và truyền thông. Một khi bản vẽ hoàn tất, bạn sẽ thấy thú vị khi thấy người ký phát giải thích mô tả của đối tác.

12. Điều này tốt hơn thế

Thời gian: 15 - 20 phút 
Số người tham gia: Bất kỳ 
Công cụ cần thiết: Bốn hoặc nhiều đối tượng 
Quy tắc: Chọn bốn hoặc nhiều đối tượng khác nhau (hoặc các đối tượng trông giống nhau). Chia tất cả người tham gia của bạn thành các nhóm. Mô tả một kịch bản mà mỗi nhóm phải giải quyết vấn đề bằng cách chỉ sử dụng các đối tượng đó. Đây có thể là bất cứ điều gì từ "Bạn bị mắc cạn trên một hòn đảo sa mạc" với "Bạn đang cứu thế giới khỏi Godzilla!" Mỗi nhóm xếp hạng các đối tượng dựa trên tính hữu dụng của chúng trong trường hợp cụ thể đó, cùng với lý luận của họ.

Mục tiêu: Bài tập này tạo cảm hứng cho sự sáng tạo của nhóm trong việc giải quyết vấn đề. Ý tưởng là không làm cho các kịch bản quá dễ dàng để trở nên rõ ràng đối tượng nào hữu ích nhất.

Team building Khác